Các lỗi thường gặp khi SEO Website

Ngày nay có lẽ bất cứ ai làm về marketing cũng biết SEO là gì. Vậy những lỗi thường gặp khi SEO web là gì? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các lỗi khi làm SEO bạn nên tránh. Cùng điểm qua để cải thiện kĩ năng và SEO Website tốt hơn.

Cac Loi Thuong Gap Khi Seo Web 2
Các lỗi thường gặp khi SEO website

 

Nội dung bài viết không liên quan đến từ khóa

Sai lầm đầu tiên thường hay mắc phải đó là nội dung không ăn nhập với từ khóa. Khi gã khổng lồ Google lần đầu tiên xuất hiện, họ đã tiết lộ mọi điều bạn cần biết để làm SEO chỉ bằng một câu đơn giản. Đó là “Chúng tôi muốn trang web có nội dung liên quan nhất luôn đứng đầu danh sách tìm kiếm”

Phương châm đó của Google vẫn còn đúng trong nhiều năm dù cho tới nay họ đã thay đổi rất nhiều thuật toán. Google nhận ra rằng mọi người dùng đều tìm kiếm những website chia sẻ thông tin rõ ràng và mới mẻ.

Vì vậy bạn cần một nội dung độc đáo và chuyên sâu và trả lời các câu hỏi liên quan đến từ khóa, đáp ứng nhu cầu của độc giả. Như thế công cụ tìm kiếm sẽ có thể đánh giá cao website của bạn.

Sao chép bài viết từ một website khác

Một lỗi tiếp theo liên quan đến chất lượng của nội dung, đó là sao chép và trộn nội dung từ nhiều trang khác nhau. Các công cụ tìm kiếm ngày nay đã có thuật toán kiểm tra đạo văn. Vì thế những nội dung tương tự nhau sẽ bị coi như spam và không được xếp hạng cao.

Thay vì tìm kiếm thông tin từ nhiều trang và “xào nấu” lại những nội dung đó thì bạn nên đầu tư hơn cho nội dung của riêng mình bằng cách nghiên cứu độc giả, bắt theo trào lưu,… Hãy thử dùng Google Trend để có những bài viết bắt kịp xu thế hơn.

Dùng các thủ thuật SEO mũ đen

Luôn có nhiều cách để đánh lừa các công cụ tìm kiếm như spam các thủ thuật về liên kết ngược, hay lưu lượng truy cập. dù nhưng phương pháp này vẫn có thể mang lại lợi ích tạm thời nhưng một khi bị công cụ tìm kiếm phát hiện thì bạn sẽ phải nhận những hình phạt dài hạn.

Một số điều bạn cần tránh:

  • Ngồi nhét từ khóa hoặc ẩn từ trên trang
  • Dùng nội dung trùng lặp hay nội dung chất lượng kém
  • Dùng những thủ thuật che giấu mục đích thật của trang
  • Dùng kỹ thuật lập trình traffic và chuyển hướng đáng nghi

Dù các thủ thuật SEO mũ đen là lối tắt để lên top một cách dễ dàng nhưng thật không đáng khi tự rước họa vào thân, đó là bị tất cả các công cụ tìm kiếm đều loại trang web đó ra khỏi danh sách kết quả.

Chèn các liên kết nội bộ không chuyên nghiệp

Một kiến thức cơ bản là chèn liên kết vào các từ khóa trong nội dung văn bản nhưng nhiều doanh nghiệp lại phạm lỗi này. Ví dụ như dùng cụm từ “tại đây”  để dẫn đến trang liên hệ, trong khi cụm từ này lại không có nghĩa lý gì với các công cụ tìm kiếm. Một vài trường hợp tương tự đó là “xem thêm” hay “xem tiếp” cũng không được đánh giá cao.

Thay vì thế, hãy chèn liên kết vào những cụm từ liên quan hơn. Ví dụ như: “bấm vào để nghe Tư vấn từ Chuyên gia

Nhồi nhét từ khóa

Nếu bạn nghĩ rằng dùng từ khóa tìm kiếm trong nội dung càng nhiều càng tốt thì hãy dừng ngay lại. Thực tế cho thấy dùng quá nhiều từ khóa sẽ bị công cụ tìm kiếm đánh giá là spam và như thế hiệu quả SEO của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Muốn thành công khi SEO, đừng lạm dụng từ khóa. Bạn sẽ khó có thể đem lại một nội dung với kiến thức chuyên sâu cho người đọc nhưng lại khiến họ “bội thực” với từ khóa lặp đi lặp lại.

Google đã sử dụng thuật toán tìm kiếm ngữ nghĩa ẩn là LSI (Latent Semantic Indexing) có thể nhận ra chủ để của nội dung. Vì thế bạn không cần phải lặp đi lặp lại từ khóa chính nữa.

Để biết thêm những lỗi thường gặp khi SEO bạn hãy đăng kí ngay khóa học SEO Website tại trung tâm LEO Academy

Cac Loi Thuong Gap Khi Seo Web
LEO Academy cung cấp khóa học SEO Website

Bên cạnh khóa học SEO Website, Leo Academy còn mở các khóa học khác nhằm cung cấp cho các học viên những kiến thức toàn diện về Marketing, các bạn có thể tham khảo Lịch khai giảng để biết thêm chi tiết hoặc liên hệ Leo Academy để được tư vấn.

Lịch khai giảng Liên hệ Đăng ký học